DỊCH VỤ VIETTEL RPA VIETTEL

DỊCH VỤ VIETTEL RPA VIETTEL

11/07/2024

Dịch vụ Viettel RPA (Robotic Process Automation) là dịch vụ cung cấp giải pháp tự động hóa quy trình dựa trên robot phần mềm, cung cấp cho doanh nghiệp nguồn lực lao động mới (Digital workforce) giúp cải thiện năng suất và tăng trải nghiệm khách hàng.

Robot được thiết kế để xử lý các công việc có khối lượng lớn, lặp đi lặp lại trong doanh nghiệp, ứng dụng với hàng ngàn quy trình thuộc tất cả các nhóm chức năng như CSKH, kế toán, mua sắm, nhân sự, quản lý chuỗi cung ứng….

Đặc điểm Dịch vụ Viettel RPA

 • TRIỂN KHAI NHANH: Giải pháp triển khai nhanh chỉ sau vài tuần và tạo ra các cải tiến ngay lập tức
 • GIẢM RỦI RO: Giải pháp không làm thay đổi các hệ thống CNTT hiện có, giảm thiểu rủi ro gây ra do các tác động lên các hệ thống
 • TỐI ƯU QUY TRÌNH: Giải pháp giúp khám phá các cơ hội tự động hóa và tối ưu quy trình bằng robot phần mềm
 • CHI PHÍ HỢP LÝ: Giải pháp có chi phí hợp lý với thời gian hoàn vốn ngắn (< 6 tháng)

Tính năng Dịch vụ Viettel RPA

XỬ LÝ​

 • Xử lý hóa đơn
 • Xử lý đơn hàng
 • Xử lý khoản vay
 • Xử lý yêu cầu bồi thường
 • Xử lý các khoản phải thu
 • Xử lý các khoản phải trả
 • Xử lý phản ánh khách hàng
 • Xử lý yêu cầu khách hàng
 • Xử lý báo cáo tự động
 • Xử lý cập nhật thay đổi thông tin

LẬP KẾ HOẠCH

 • Lập kế hoạch mua sắm vật tư tự động
 • Lập kế hoạch sản xuất tự động

CHUẨN ĐOÁN HỆ THỐNG

Lợi ích Dịch vụ Viettel RPA

 • NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÔNG VIỆC: Robot chỉ cần cài đặt một lần có thể tái hiện lại công việc một cách chính xác, loại bỏ các sai sót con người.
 • NÂNG CAO NĂNG SUẤT: Hiệu quả công việc có thể nhìn thấy ngay và đo lường được, thời gian xử lý công việc trung bình giảm 40%. Robot hoạt động 24/7 không cần ngày nghỉ, lễ, Tết….
 • TIẾT KIỆM CHI PHÍ: Chi phí thực hiện các quy trình có thể giảm tới 80%. Thời gian hoàn vốn trung bình (ROI) dưới 3 tháng (theo báo cáo của Accenture).
 • NÂNG CAO TRẢI NGHIỆM: Khách hàng được phục vụ 24/7 còn nhân viên được tập trung vào các công việc chuyên môn và phát huy tính sáng tạo.

Viettel RPA - Giải pháp tăng tốc nghiệp vụ 10 lần, tiết kiệm 30% chi phí

Ông Đoàn Đại Phong, Phó TGĐ Viettel Solutions nhấn mạnh, thế mạnh của RPA Viettel nằm ở cơ sở hạ tầng giải pháp số và kinh nghiệm giải quyết các bài toán tự động hóa cho hệ thống rất lớn và phức tạp của chính mình.

Giải pháp giải pháp tự động hóa quy trình RPA (Robotics Process Automation) mà Viettel cung cấp có điểm gì khác biệt so với các dịch vụ tương tự trên thị trường?

Ông Đoàn Đại Phong: RPA của Viettel là dịch vụ toàn trình (End to End), tức là tư vấn toàn diện từ khả năng, cơ hội có thể làm tự động hóa RPA rồi triển khai các giải pháp tự động hóa, vận hành và tối ưu để nâng cao trải nghiệm của khách hang, trải nghiệm của nhân viên trong quá trình thực hiện. Viettel “may đo” đến từng khách hàng, tùy theo nghiệp vụ kinh doanh của họ.

Viettel có những thế mạnh đặc biệt gì khi cung cấp dịch vụ này cho các doanh nghiệp, tổ chức khác?

Thế mạnh đầu tiên của Viettel với dịch vụ RPA là cơ sở hạ tầng, do RPA phải kết hợp với các dịch vụ số khác như IoT (Internet vạn vật), Điện toán biên, Cloud.

Thế mạnh thứ hai của Viettel là nguồn lực về mặt con người và công nghệ cùng với kinh nghiệm giải quyết các bài toán nội bộ rất khó về robotics của Viettel. Viettel tin đó là những thế mạnh của mình khi giải quyết các bài toán RPA cho khách hàng.

Viettel đã từng giải những bài toán khó gì để có thể tạo thành thế mạnh khi triển khai các giải pháp RPA cho khách hàng?

Viettel là một tập đoàn đa ngành nghề nên hoạt động có liên quan đến nhiều lĩnh vực như tài chính kế toán, vận hành mạng lưới, logistics… và cần áp dụng rất nhiều bài toán robotics vào.

Ví dụ về mặt đối soát tài chính: trung bình 1 tháng Viettel có đối soát khoảng vài nghìn đến vài chục nghìn doanh nghiệp. Nếu dùng hóa đơn thủ công, chúng tôi sẽ cần rất nhiều nhân lực. Tuy nhiên, khi áp dụng RPA thì mảng đối soát tài chính của Viettel chỉ cần khoảng từ 50 - 60 người, bởi hầu hết nghiệp vụ đều được xử lý tự động khi nhận hóa đơn từ doanh nghiệp.

Theo đó, thay vì thủ công nhập thông tin hóa đơn vào hệ thống, rồi lại phải rà soát thông tin của khách hàng đưa vào hóa đơn có đúng với hệ thống quản lý của Viettel không, thì áp dụng RPA có thể giúp tăng tốc đến hơn 10 lần và tiết kiệm đến 70% chi phí về nhân sự.

Thời gian triển khai sẽ rất phụ thuộc vào nghiệp vụ của doanh nghiệp. Theo tổng kết của thế giới với tất cả các ngành nghề, một số ngân hàng trên thế giới thường áp dụng khoảng 50 – 100 quy trình. Tính trung bình doanh nghiệp cần áp dụng RPA cho khoảng 50 quy trình; trong vòng 1 – 3 tháng, Viettel có thể triển khai RPA được 3 - 5 quy trình.

Điều gì là khó khăn nhất khi triển khai các giải pháp RPA của Viettel?

Đối với RPA, theo tôi, khoảng 80% các trường hợp sẽ không gặp khó khăn gì khi triển khai. Vì bản chất RPA là áp dụng robotics vào các nghiệp vụ vốn đang phải thực hiện thủ công.

Khó khăn lớn nhất khi áp dụng RPA thường là khi triển khai cùng với giải pháp công nghệ khác. Ví dụ khi lấy dữ liệu từ các bộ phận cảm biến để đẩy về kho dữ liệu tập trung, áp dụng nhiều công nghệ khác nhau như IoT, liên quan đến Big Data, sau đó mới áp dụng đến RPA. Khó khăn sẽ nằm ở việc tổ hợp với các công nghệ khác, còn riêng về triển khai giải pháp RPA thì gần như không gặp khó khăn gì.

Viettel vừa ký hợp tác chiến lược trong việc triển khai nhiều giải pháp chuyển đổi số cho 3 “ông lớn” là ACV (Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam), Novagroup, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn. Nếu triển khai các giải pháp RPA của Viettel, sự hình dung về thay đổi của họ sẽ như thế nào?

Bản chất những hiệu quả của chính nội bộ Viettel có thể ánh xạ sang hiệu quả của khách hàng. Theo thống kê, khi áp dụng RPA, trung bình doanh nghiệp có thể giảm thiểu 30% chi phí, tăng độ chính xác trong công việc lên đến 99%. RPA có thể xử lý đến 25% lượng công việc ngành ngân hàng, 36% quy trình trong y tế, và các ngành khác.

Chuyển đổi số trong lĩnh vực vận tải và Logistics với Robotic Process Automation (RPA)​

RPA không phải là một khái niệm quá xa lạ trên thế giới, nhưng lại là 1 công nghệ khá mới và mới chỉ đang bắt đầu có tác động đến các hoạt động trong lĩnh vực Vận tải & Logistics. Theo Kofax, 32% các doanh nghiệp vận tải và Logistics vẫn dựa vào các tác vụ thủ công trong hơn 50% quy trình của họ, gây tốn kém chi phí nhân công, hiệu quả thấp và giảm năng suất đáng kể.

Chuyển đổi số trong lĩnh vực vận tải và Logistics với Robotic Process Automation (RPA)

Các thách thức chính thúc đẩy sự thay đổi đối với lĩnh vực Vận tải và Logistics

Sự chuyển đổi về nhu cầu và hành trình của khách hàng buộc các doanh nghiệp Vận tải và Logistics phải thay đổi trong hoạt động cung cấp dịch vụ. Họ phải trả lời nhanh hơn các phản hồi và khiếu nại, phải có được khả năng hiển thị tốt hơn về tình trạng các lô hàng và thời gian giao hàng,…để đáp ứng tốt hơn các yêu cầu và mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Bên cạnh đó, việc tối ưu hóa quản lý trong vận chuyển hàng hóa là cần thiết để tối ưu vận hành. Điều đó đòi hỏi các doanh nghiệp phải có sự tích hợp liền mạch số lượng lớn các hệ thống nội bộ cũng như các hệ thống của đối tác, phải hợp lý hóa việc quản lý hàng hóa qua đường biển, đường bộ, đường hàng không, phải phản ứng tốt với những thay đổi về giá cả và điều kiện thị trường,…

Cuối cùng nhưng cũng rất quan trọng, các doanh nghiệp Vận tải và Logistics phải có được sự chuyển đổi dữ liệu thành các thông tin chi tiết, để cải thiện việc ra quyết định chiến lược đúng đắn, giúp giữ chân và thu hút khách hàng, đạt được lợi thế so với đối thủ và nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường khốc liệt.

Tiềm năng của RPA trong lĩnh vực Vận tải và Logistics

Bằng việc nghiên cứu, xem xét ứng dụng RPA, các doanh nghiệp giao nhận hàng hóa, các hãng vận tải, môi giới vận tải hàng hóa và các doanh nghiệp Logistics khác có thể giải quyết các thách thức trên. RPA giúp tự động hóa các quy trình như cập nhật dữ liệu khách hàng, xử lý đơn hàng, hàng tồn kho, lên lịch và theo dõi giao hàng,… với thời gian nhanh hơn 5-10 lần và tài nguyên ít hơn khoảng 37%. Một số ứng dụng phổ biến của RPA trong Vận tải và Logistics:

1. Lên lịch và theo dõi giao hàng

Các bot RPA tự động trích xuất thông tin chi tiết về lô hàng từ các email đến, nhập lên hệ thống lập lịch; nhập thời gian giao, nhận hàng chính xác vào cổng thông tin của người vận chuyển và gửi email xác nhận cho khách hàng.

2. Quản lý thông tin hàng gửi

Với các đơn hàng cần sự tham gia vận chuyển từ bên thứ 3, RPA được sử dụng để truy cập vào website của hãng vận chuyển, theo dõi thông tin của lô hàng gửi đi như: số PRO của từng lô hàng, số tiền trên hóa đơn,…

3. Nhập/di chuyển dữ liệu

Robot tự động hóa việc thu thâp các tài liệu, chứng từ và các dữ liệu theo từng lô hàng để nhập lên hệ thống TMS (Transportation Management System). Robot cũng có thể tự động truy cập hàng trăm hệ thống khác nhau để trích xuất, di chuyển dữ liệu và thu thâp thông tin. Với RPA, việc nhập/di chuyển, xác thực dữ liệu có thể được xử lý tự động với tốc độ cực nhanh, loại bỏ các lỗi, tăng độ chính xác của thông tin và giảm thiểu chi phí.

4. Quản lý hàng tồn kho

Các bot RPA giúp theo dõi, giám sát hàng trăm mặt hàng ở mọi giai đoạn từ nhập kho đến khi xuất hàng. Tự động thông báo nếu mức tồn kho của bất kỳ mặt hàng nào thấp và thậm chí đặt hàng lại các sản phẩm dưới ngưỡng đã cho.

5. Email communications

Robots có thể tự động tạo và gửi email cho khách hàng, thông báo tình trạng khi đơn hàng được xử lý, vận chuyển hoặc bị trì hoãn để duy trì trải nghiệm của khách hàng.

 

CÁC DỊCH VỤ VIETTEL CUNG CẤP

Vietteltracking.vn giới thiệu một số dịch vụ Viettel cung cấp như sau:

Dịch vụ Internet cáp quang Viettel Dịch vụ Internet Leased Line Viettel
Hóa đơn điện tử Viettel Dịch vụ Trung kế E1 Viettel
Thiết bị phát Wifi di động Viettel Dịch vụ Chữ ký Số Viettel CA
Sim 3G 4G Viettel Thiết bị định vị xe máy Viettel
Sim trả sau Viettel Thiết bị giám sát hành trình Viettel
Truyền hình số Viettel Camera Viettel
Gói cước data viettel Dịch vụ truyền Data M2M
Đăng ký gói cước 4G Viettel DỊCH VỤ SIM DCOM VIETTEL
Chuyển sang trả sau Thanh toán cước - Nạp tiền Viettel
Mua sim số Ngân hàng số Viettel pay

 

 

Bài viết khác
» Mesh3 Viettel (02.04.2023)

DỊCH VỤ VIETTEL

vContract Viettel

Hợp đồng điện tử Viettel vContract Viettel Hợp đồng...

Thiết bị định vị

Thiết bị định vị Định vị xe máy Thành phố Hà Nội Định...

Camera Viettel

Camera Viettel Thành phố Hà Nội Camera Viettel Quận Ba Đình Camera...

Truyền hình Viettel

Truyền hình ViettelTV: Đa dạng gói kênh trong nước và quốc tế, kho nội dung phim HD,...

Viettel Post

Viettel Post là doanh nghiệp hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hoá,...

Giải pháp Viettel

Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel.Tổng Công ty là đơn vị tiên phong của...

Cáp quang Viettel

Cáp quang Viettel Cáp quang Viettel Thành phố Hà Nội Cáp...

Chữ Kí Số

Chữ ký số Viettel CA Thành phố Hà Nội Chữ ký số Viettel CA Quận...

Di động - Sim 4G

Sim 4G/5G Viettel trọn gói 1 năm giá rẻ, khuyến mại data, gọi thoại, SMS nội, ngoại...

Hóa đơn điện tử Viettel

Hóa Đơn Điện Tử S-Invoice Viettel uy tín chất lượng, tạo lập, xuất hóa đơn nhanh...

TIN TỨC VIETTEL

Cách lấy hóa đơn điện tử viettel

Tra cứu Hóa đơn điện tử, Hóa đơn bán hàng Viettel theo Số hóa đơn, Ngày cấp hóa...

Tận hưởng Wifi luôn mạnh, phủ sóng cả nhà với Homewifi Viettel

HomeWifi là một sản phẩm dành cho các khách hàng dùng Internet cáp quang của Viettel....

Dịch vụ vệ sinh

Máy hút mùi là một trong những thiết bị thường bị chúng ta bỏ qua khi vệ sinh căn...

Đăng ký gói 4g Viettel

Thông tin gói cước data 3G/4G Viettel di động, Dcom Viettel tốc độ cao, khuyến mại gói...

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Hướng dẫn Google Doodle - Tạo và Tận hưởng Doodle Trên Trang Chủ Google

Hướng dẫn chi tiết về Google Doodle và cách tạo Doodle riêng cho trang chủ Google. Khám...

Cách liên hệ sửa chữa mạng Viettel

Nguyên nhân wifi Viettel bị lỗi có thể là do hệ thống cáp quang hoặc modem xảy ra...

Giải pháp học online cho trẻ em - An toàn mùa dịch covid-19

Học online, đồng nghĩa với việc con hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn không...

Các câu hỏi thường gặp khi đăng ký lắp đặt mạng Viettel

Các câu hỏi thường gặp khi đăng ký lắp đặt mạng Viettel, Dưới đây là những...

GÓC THỦ THUẬT

Cách làm hoa bằng kẽm nhung - Hướng dẫn đơn giản và sáng tạo

Mong muốn tạo ra những bông hoa đẹp từ kẽm nhung? Đọc bài viết để tìm hiểu...

Cách làm hộ chiếu online tại nhà - Hướng dẫn chi tiết và tiện lợi

Muốn làm hộ chiếu mà không phải đến cơ quan chức năng? Đọc bài viết để tìm...

Mạng riêng nội bộ Office Wan

Office Wan là dịch vụ cung cấp mạng riêng (nội bộ) với mục đích truyền dữ liệu...

Dịch vụ thuê Kênh riêng Leased Line

Dịch vụ thuê kênh riêng trong nước của Viettel là dịch vụ cung cấp đường kết...