Hướng dẫn cách liên kết thiết bị Android với Windows 11 nhanh chóng không thể bỏ qua

Posted on Tin tức 59 lượt xem

Liên kết điện thoại Android với máy tính sẽ cho phép người dùng di chuyển dữ liệu, nhận thông báo, cuộc gọi, trả lời tin nhắn…trực tiếp trên máy tính mà không cần sử dụng điện thoại. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách liên kết thiết bị Android với Windows 11 nhanh chóng không thể bỏ qua, cùng xem nhé.

Cách liên kết thiết bị Android với Windows 11

Cách liên kết thiết bị Android với Windows 11 không hề khó. Trước tiên, bạn phải đặt máy tính chạy Windows 11 cùng điện thoại Android ở gần nhau, và đảm bảo chúng được bật, kết nối với cùng một mạng Wi-Fi và cài đặt ứng dụng Your Phone bắt buộc.

Trên máy tính, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở ứng dụng Settings > Kích chọn Bluetooth & Devices ở cột bên trái và kích chọn mục Your Phone ở khung bên phải > Nhấn chọn nút Open Your Phone để kích hoạt ứng dụng. 

Cách liên kết thiết bị Android với Windows 11

Nhấn nút Open Your Phone để kích hoạt ứng dụng

Trong hộp thoại hiển thị, bạn nhấn nút Get started để tiếp tục > Nhấn nút Sign in và nhập thông tin tài khoản để đăng nhập tài khoản Microsoft. Bạn cần lưu ý rằng để có thể kết nối điện thoại Android với Windows 11 thì cần có tài khoản Microsoft. Do đó, nếu chưa có, bạn hãy đăng ký tài khoản trước khi tiếp tục.

Bạn nhấn chọn nút Get started để tiếp tục
Nhấn nút Sign in và nhập thông tin tài khoản để đăng nhập tài khoản Microsoft

Tiếp theo, bạn tích vào tùy chọn I have the Your Phone Companion – Link to Windows > Nhấn nút Pair with QR code và sử dụng mã QR để ghép nối hay kích chọn liên kết Pair manually phía dưới để ghép nối thủ công. Trong bài viết này, chúng tôi lựa chọn phương pháp ghép nối thủ công.

Nhấn chọn liên kết Pair manually để ghép nối thủ công

 Sau đó, bạn nhấn nút Create PIN code để tạo mã pin bảo mật kết nối, và nhớ ghi chép lại mã pin này. 

Trên điện thoại, bạn kéo thanh thông báo xuống hai lần để truy cập các tùy chọn, và chọn mục Link to Windows để kích hoạt ứng dụng. Nếu điện thoại của bạn chưa có ứng dụng Link to Windows, hãy tải ứng dụng miễn phí về điện thoại TẠI ĐÂY.

Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn nút Add computer và chọn Continue.

Tiếp tục nhập mã PIN được yêu cầu và nhấn nút Done > Continue để thực hiện việc ghép nối với máy tính. Sang màn hình tiếp theo, bạn nhấn nút Done để kết thúc.

Khi quá trình thiết lập trên smartphone hoàn tất thì máy tính chạy Windows 11 sẽ được liên kết với điện thoại. Lúc này, ứng dụng Your Phone trên máy tính chạy Windows 11 sẽ cho phép bạn gửi tin nhắn, thực hiện cuộc gọi, chia sẻ ảnh, truy cập thông báo,… mà không cần sử dụng điện thoại, rất tiện lợi phải không nào.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn cách liên kết thiết bị Android với Windows 11 nhằm giúp bạn quản lý cũng như sử dụng điện thoại rảnh tay khi đang làm việc trên máy tính, mà không sợ bị bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn, cuộc gọi hoặc thông báo quan trọng nào trên điện thoại. 

 [!post=1902!]

VIETTELTRACKING.VN

Website giới thiệu dịch vụ, chia sẻ các bài viết về sản phẩm và dịch vụ Viettel như: Internet Viettel, Truyền hình Viettel, Gói cước Viettel, Hóa đơn Viettel, Chữ ký số Viettel và các phần mềm, giải pháp Viettel cung cấp. Hỗ trợ đăng ký dịch vụ Internet cáp quang và truyền hình Viettel. Điện thoại: 0964.783.777

.